Đừng để giếng trời thành giếng… trời ơi!

CALL : 0924 822 873 – 0979 06 56 56

Khi nền kinh tế thị trường nước ta phát triển, sống trong những không gian mà xung quanh là 4 bức tường thì cần lắm một không gian, nơi mà có thể đưa ánh sáng và không khí tự nhiên vào căn nhà của mình thì giếng trời trở thành một xu hướng mà nhiều người quan tâm đến. Giếng trời đã và đang trở thành sự lựa chọn không thể thiếu cho căn nhà của nhiều gia đình, giếng trời không chỉ là nơi mang ánh sáng tự nhiên vào căn hộ mà còn là dấu ấn đậm nét tạo nên sự khác biệt cho căn nhà của bạn.

Nhiều Gia chủ tùy vào điều kiện kinh tế cũng như kiến trúc của căn nhà mình mà lựa chọn một thiết kế giếng trời sao cho phù hợp. Vì vậy không gian cho phần thiên nhiên cũng được nâng cấp lên theo chi phí xây dựng và sở thích của gia chủ.

Cũng như anh Nguyễn Hoàng Q nhà ở Bình Thạnh chia sẻ sau khi lắp đặt hệ thống giếng trời thông minh VinaRoof của công ty Mái Việt: “Trước đây nhà tôi tuy không chật chội nhưng rất tức tối và ngột ngạt vì thiếu khoảng không thiên nhiên, tôi dường như không muốn ở nhà. Được bạn là kiến trúc sư tham vấn tôi liền làm theo mở một giếng trời ở gần phòng khách, kế cầu thang, sau khi công trình hoàn thành:”Giếng trời và một non bộ” bạn bè tôi tới thăm nhà ai cũng trầm trồ khen. Tuy nhiên mỗi khi trời mưa mà không có ai ở nhà thì y như rằng là phòng khách sẽ ướt nhem, chỉ tội vợ tôi phải lau dọn. từ khi lắp hệ thống giếng trời thông minh VinaRoof thì tôi và đình không còn bận tâm khi trời mưa xuống.

Có lẽ giếng trời cũng chung cảnh “vẽ dễ xài khó” với bồn hoa, sân thượng. Thường triển khai chi tiết thiết kế thì bản vẽ có đủ cả, nhưng khi ra thực tế thì cây cối trồng trong giếng trời nằm tuốt dưới trệt không có đủ nắng gió để phát triển, nhiều nhà đành phải sử dụng cây giả. Nếu ai thích giếng trời lộ thiên hoặc làm mái di động chạy ra chạy vào thì lại vấp phải chuyện mưa tạt gió hắt tơi bời, đóng không kịp mái thì ngập lụt như chơi!