Phong thủy giếng trời sao cho vừa tiện lợi vừa đẹp

CALL : 0924 822 873 – 0979 06 56 56

Từ trước đến nay, ai cũng biến công dụng của giếng trời chính là để lấy ánh sáng và luồn không khí thoáng mát tự nhiên từ bên ngoài vào trong nhà. Tuy nhiên, ít có người nghiên cứu kỹ việc lựa chọn thiết kế và hướng đặc giếng trời sao cho phù hợp với căn nhà của mình nên dẫn tới tình trạng chói nắng, làm nóng không khí trong nhà hơn. Bài này sẽ chia sẻ về sao cho vừa tiện lợi vừa đẹp cho các gia chủ.

Chia sẻ phong thủy giếng trời

Vừa rồi, VinaRoof cũng có cơ hội được hỗ trợ tư vấn giúp anh Trần Thành N, nhà ở KDC Tân Kiển, Q.7 về việc muốn lắp giếng trời mà ngại về mặc lựa chọn thiết kế cũng như sử dụng vật liệu gì, rồi sợ nếu lắp giếng trời như vậy có hợp phong thủy hay không?

Hôm nay, VinaRoof xin được mạn phép đăng thông tin chia sẻ này, để trả lời cho thắc mắc của anh N và tất cả những ai quan tâm đến việc lắp giếng trời cho căn nhà của mình:

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu xây dựng nhà ở cũng ngày một tăng cao và đặc biệt lúc nào ”Nhà xây sau cũng cao hơn nhà xây trước, và nằm sát nhau”, dường như không có khoảng không cho ánh sáng tự nhiên cũng như không khí ngoài trời vào nhà. Chỉ có hướng lên trời thì mới mong có chút không khí trong lành và anh sáng tự nhiên. Và dĩ nhiên nhà càng cao, sân trong dưới giếng trời càng rộng thì ánh sáng tự nhiên cũng như không khí càng thoáng mát.

Với các kiểu nhà ống cổ thường lấy không gian giữa nhà làm giếng trời, bên giới là một hồ nước và non bộ, có tiểu cảnh tự nhiên. Đối với kiến trúc cổ như vậy thì không nhất thiết phải làm mái che. Thiết kế này về mặt phong thủy thì yếu tố nắng và mưa trực tiếp xuống thực sự không ảnh hưởng, nhưng vấn đề thoát nước cần phải làm kỹ nếu không khi trời mưa sẽ gây tạt nước và ngập nước.

Nắng – Mưa phong thủy giếng trời

Về mặt phong thủy của giếng trời chủ yếu phụ thuộc vào vị trí đặt có cân bằng âm dương so với hướng căn nhà hay không. Bố trí hồ nước và non bộ hợp lý không quá lấn áp không gian chung của căn nhà. Tùy thuộc vào loại tiểu cảnh gia chủ trồng mà xác định có nên làm mái che cho giếng trời hay không, có thể sử dụng mái che cố định hoặc tốt nhất là mái che giếng trời thông minh, hay giếng trời tự động; cách làm này vừa đáp ứng được yêu cầu che nắng che mưa mà lại không ảnh hưởng đến phong thủy của giếng trời.

Khi chọn vật liệu để làm mái che giếng trời cũng cần tư vấn kỹ, ví như gia chủ sợ vật liệu làm mái che là kính sẽ hấp thụ một lượng nhiệt và tia cực tím thì nên chọn loại kính có lớp chân không ở giữa, dán lới bạc phản nhiệt để ngăn lượng nhiệt cao cũng là một giải pháp tối ưu.

Về mặt thiết kế giêng trời như thế nào để đảm bảo dòng không khí đối lưu, mưa không tạt vào… Bí mật nằm ở mái che phần trên của giếng trời, nếu thiết kế mái che có khoảng cách phù hợp với mặt trên của giếng trời thì sẽ đảm bảo được tất cả những yêu cầu trên. Nhưng phương pháp tối ưu nhất và đỡ phải tốn công suy nghĩ đó là sử dụng mái che giếng trời tự động.

***Phong thủy giếng trời thực chất là chỉ cần mang sự tự nhiên tới ngôi nhà là được, bạn cần tư vấn kỹ về việc bố trí giếng trời ở đâu, để tối ưu được ánh sáng và vòng lưu khí. Hãy liên hệ VinaRoof để được tư vấn nhé!